Liên đoàn Boxing TP.HCM lần đầu tổ chức giải đấu áp dụng hệ thống tính điểm Rankings

(VoThuat.vn) – Theo thông tin từ Liên đoàn Boxing TP.HCM (HBF), vào ngày 30/9/2018, HBF sẽ tổ chức giải Boxing HBF lần 1 năm 2018 – HBF 01 Pro Boxing Tournament 2018 với nhiều nét mới đáng mong chờ.

Giải đấu do Liên đoàn Boxing TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển thể thao Sài Gòn (SSDIC) tổ chức. Đây là giải đấu bán chuyên đầu tiên tại Việt Nam nằm trong hệ thống giải của HBF áp dụng theo thể thức chuyên nghiệp, mỗi trận thi đấu 4 hiệp hoặc 6 hiệp trở lên.

Đến tham dự buổi họp báo giới thiệu giải có ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao TP.HCM, ông Nguyễn Đức An Sơn, chủ tịch Liên đoàn Boxing TP.HCM; ông Cổ Tấn Anh Linh, phó chủ tịch Liên đoàn Boxing TP.HCM; ông Phạm Thanh Hải, Tổng thư ký Liên đoàn Boxing TP.HCM; ông Vương Trọng Nghĩa, Trọng tài AIBA, Trưởng ban Boxing Pro Việt Nam; ông Trần Thái Nguyên, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thể thao Sài Gòn (SSDIC) – đơn vị được HBF uỷ quyền tổ chức và thực hiện giải đấu cùng đông đảo phóng viên báo đài, đại diện các đơn vị và CLB.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đức An Sơn cho biết: “Tuy Liên đoàn Boxing TP.HCM vừa mới thành lập được 1 năm nhưng với sự phát triển của phong trào boxing tại TP.HCM nhưng Ban lãnh đạo Liên đoàn vẫn quyết tâm tổ chức giải đấu này nhằm tạo cơ hội cho các võ sĩ được thi đấu cọ xát. Bên cạnh đó, giải đấu lần này còn có sự tham gia của các võ sĩ nước ngoài, đây chính là cơ hội rất lớn cho các võ sĩ Việt Nam có thể nâng cao trình độ và khả năng thi đấu.”

Bên cạnh đó, ông còn cho biết thêm: “Sau giải Boxing HBF lần 1 này, Liên đoàn Boxing TP.HCM và SSDIC sẽ tiếp tục nỗ lực tổ chức giải đấu này thường xuyên.”

Giải Boxing HBF lần 1 năm 2018 – HBF 01 Pro Boxing Tournament là giải đấu đầu tiên ở Việt Nam áp dụng hệ thống Rankings giống với các giải boxing hàng đầu thế giới như WBA, WBO, WBC,… Đây là điều lần đầu tiên xuất hiện trong các giải đấu chính thức tại Việt Nam.

Theo dự kiến, đêm thi đấu chính thức sẽ diễn ra vào ngày 30/9 tại sân khấu Lan Anh, TP.HCM. Có tổng cộng 10 trận đấu, trong đó sẽ có 4 trận thi đấu 4 hiệp và 6 trận thi đấu 6 hiệp. Trước đó, BTC sẽ tiến hành phân hạng và cho đấu thử để chọn ra những cặp đấu ngang tài ngang sức.

Điều đặc biệt nữa là ở mỗi hạng cân, các võ sĩ thắng ở các giải HBF Pro Boxing Tournament tiếp theo sẽ được giữ đai tạm thời và sau đó các võ sĩ khác có quyền thách đấu để tranh đai vô địch HBF. Đây cũng chính là điểm khác biệt hấp dẫn của HBF Pro Boxing Tournament so với hầu hết các giải đấu chính thức hiện nay.

PV VoThuat.vn

Comments are closed.